Bất động sản vùng ven, tiềm năng và những lưu ý khi đầu tư 2023

Bất động sản vùng ven, tiềm năng và những lưu ý khi đầu tư 2023

Bất động sản vùng ven với một lợi thế quỹ đất lớn, tiềm năng sinh lời cao, bđs vùng ven đang dần trở thành xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2023. Cùng tìm hiểu bất động sản ở vùng ven là gì và lý giải sức hút của bds vùng ven đối với các nhà đầu tư trong 2023 qua bài viết dưới đây của tapdoansongdann.com nhé!

Bất động sản vùng ven là gì?

Bất động sản vùng ven là gì?

Bất động sản vùng ven còn hay được gọi đất nền vùng ven là những lô đất nằm ở khu vực vùng ven hoặc giáp ranh với những tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ,,… Thông thường bất động sản ở vùng ven là các khu đất trống, không có bất kỳ sự tác động nào của con người và cơ học như đào, lấp, xây dựng. Do đó, hiện trạng đất vẫn được giữ nguyên như trước.

Ngày nay, khi quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp khiến giá thành đắt đỏ, nhiều người đã lựa chọn bất động sản vùng ven để rót vốn đầu tư. Ở các khu vực trung tâm như Hà Nội hay TP.HCM, mức giá còn cao hơn. Khi các khu vực ngoại thành của thành phố đang được đầu tư hạ tầng giao thông mới thuận tiện hơn cho việc di chuyển vào khu trung tâm thì ở những vị trí này ngày càng được săn đón. Bởi nhiều người chấp nhận đi xa để sở hữu được những ngôi nhà khang trang.

Bất động sản năm 2023 dự kiến sẽ ra sao?

Đứng trước thời điểm cuối của năm 2022, bất động sản vùng ven trở nên chậm lại, nhưng các nhà đầu tư dự kiến sang đầu 2023 sẽ có khả quan hơn với sự phục hồi kinh tế. Bên cạnh đó, tháo gỡ vướng mắc pháp lý cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp cho thị trường bđs sôi động hơn, đáp ứng sản phẩm nhà ở bình dân, giá tốt cho khách hàng,  thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn. 

Bất động sản năm 2023 dự kiến sẽ ra sao?

Chính phủ hiện nay đang đẩy mạnh triển khai cơ sở hạ tầng từ Thành phố vệ tinh đến TPHCM nên hình thành những dự án bất động sản với mức giá phù hợp nhưng vẫn đáp ứng được khả năng di chuyển, giao thương thuận lợi như Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Bất động sản được xem là một sản phẩm vẫn có giao dịch tốt trên thị trường ở hiện tại và trong thời gian tới đó là bất động sản vùng ven bởi các chủ đầu tư vẫn tăng cường đầu tư tại Việt Nam.

Như vậy với những dự đoán và khẳng định đầu tư của nhiều doanh nghiệp thì thị trường bất động sản vẫn sẽ không tránh khỏi nhu cầu ở thiết thực của mọi người. Theo đó, bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực cao, có mức giá tốt, pháp lý hoàn chỉnh vẫn đang được quan tâm. Đặc biệt, sau khi tài chính ổn định thì thị trường này sẽ phát triển mạnh mẽ, bứt tốc.

Ưu – nhược điểm khi đầu tư vào bất động sản vùng ven?

Ưu điểm

Ưu - nhược điểm khi đầu tư vào bất động sản vùng ven?

Những lợi thế khi đầu tư vào bđs vùng ven là:

  • Đây là một trong những loại hình đầu tư tiềm năng hot nhất hiện nay. Trong 1 năm, giá bất động sản vùng ven tăng cao, lợi nhuận của đất nền thường từ 20% đến 30%.
  • Khả năng sinh lời và tính thanh khoản tốt hơn phân khúc nhà phố/biệt thự/căn hộ/, nhất là đối với các khu vực có giao thông và cơ sở hạ tầng thuận lợi
  • Khả năng rớt giá bất động sản vùng ven này là khá thấp do ít bị ảnh hưởng bởi chu kỳ tăng trưởng của thị trường.
  • Quỹ đất đai đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất sẽ không tăng đã tạo một điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư vào đất đai phát triển mạnh mẽ.

Nhược điểm 

Những bất lợi khi đầu tư vào loại hình này là:

  • Tính pháp lý tại một số khu đất nền vẫn còn chưa rõ ràng khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro khi đầu tư.
  • Vị trí càng đẹp, tính thanh khoản càng cao thì giá sẽ càng đắt, vốn đầu tư càng lỗ. Ngược lại, nếu như không có vị trí đẹp thì thường khó bán, phải “chôn” vốn trong một thời gian dài.
  • Đất nền chỉ có thể thực sự phát triển mạnh nếu nằm trong khu vực đô thị, có hạ tầng giao thông thuận lợi, nền kinh tế vùng phát triển.

Những điều lưu ý khi đầu tư bất động sản vùng ven 

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản ở lĩnh vực nào đó, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ để an toàn cũng như là tránh những rủi ro không đáng có. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi đầu tư vào bất động sản vùng ven:

Nắm rõ khu vực dự định đầu tư

Khác với những dự án tại TP.HCM, một số tỉnh ở ngoại thành thường sẽ tập trung sinh sống gần các khu vực như trung tâm hành chính tỉnh, khu tập trung gần khu chợ, khu công nghiệp….Vì vậy, nếu như có ý định đầu tư bất động sản ở vùng ven, nhà đầu tư nên chọn các khu vực đông dân cư để dễ dàng chuyển nhượng.

Bất động sản vùng ven

Hầu hết những khoản đầu tư ở bất động sản sẽ có diện tích đất lớn nên tính thanh khoản cần phải cao để bán lại nhanh chóng. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú trọng tìm hiểu thật kỹ về địa lý, vị trí, tập quán kinh doanh mua bán nhà đất tại những tỉnh thành phố đang dự định đầu tư trước khi quyết định, tránh tình trạng ôm đất theo đám.

Đối với bđs vùng ven, hiện nay thường ít có các thông tin công khai minh bạch trên mạng nên việc tìm hiểu thông tin dự án cũng ít nhiều gây khó khăn cho các nhà đầu tư. Nên đến những nơi đang triển khai dự án để có hình dung thực tế nhất về dự án cũng như là các tiện ích xung quanh. Vì vậy, thay vì đi “buôn 1 mình”; nhà đầu tư có thể tìm thêm những “đồng minh” có cùng chí hướng để trao đổi; nắm bắt kịp thời những chính sách quy hoạch của địa phương, giá thị trường, nhu cầu…

Đi khảo sát thực tế dự án 

Nhà đầu tư cần nên thường xuyên khảo sát thị trường tại các tỉnh thành phố để tìm kiếm cơ hội phù hợp; và nắm bắt đầy đủ thông tin đầu tư đúng thời điểm. Đồng thời, thông qua chuyến khảo sát này sẽ giúp cho nhà đầu tư mở rộng mối quan hệ với người dân địa phương, hiểu rõ hơn về phong tục tập quán, đặc điểm và những khu vực có vị trí đẹp, nổi bật. Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về dự án cho nhà đầu tư cũng như dự định mua để an cư lạc nghiệp.

Lựa chọn nhà môi giới uy tín 

Ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có những chuyên gia am hiểu và trong lĩnh vực bất động sản cũng như vậy, ở mỗi vùng, mỗi địa phương luôn có các nhà môi giới bất động sản uy tín, đáng tin cậy và họ am hiểu thị trường đó. Những đơn vị phân phối dự án sẽ cho nhà đầu tư xem tất cả các tiện ích xung quanh dự án cũng như là thông tin cho dự án dự định đầu tư. Do đó; nhà đầu tư cần phải tìm đến những nhà môi giới này để có thể nắm được thông tin về nguồn hàng tốt khi có cơ hội. Đặc biệt; đây cũng sẽ là một người có thể giúp nhà đầu tư tìm kiếm thông tin người mua một cách nhanh chóng nhất khi có nhu cầu chuyển nhượng bất động sản.

Đừng quá cầu toàn 

Bất động sản vùng ven thường có giá rẻ hơn nên nhà đầu tư dễ dàng tìm được những vị trí đẹp cũng như là tính thanh khoản cao. Vì vậy; các nhà đầu tư trước khi quyết định mua bđs vùng ven ở các tỉnh không nên quá cầu toàn ở vị trí vừa đẹp, gần trung tâm và bán được giá cao nhất. Thay vào đó, hãy chọn những bất động sản vùng ven có diện tích vừa phải, không quá xa khu trung tâm và đưa ra giá bán hợp lý sẽ dễ chuyển nhượng hơn. Chú ý đến nguyên tắc đầu tư: vốn ít – lãi thấp – quay vòng vốn nhanh.

Lời kết:

Với quỹ đất lớn của vùng ven và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay ở các tỉnh, tiềm năng đầu tư bất động sản vùng ven là rất lớn. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt những quy tắc vàng để tận dụng tối đa các khoản đầu tư để đầu tư hiệu quả. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo của tapdoansongdann.com để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!