Cơ hội đầu tư bất động sản trong giai đoạn sàng lọc mạnh

Cơ hội đầu tư bất động sản trong giai đoạn sàng lọc mạnh

Cuối năm là thời điểm mà thị trường bất động sản sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những tháng cuối năm 2022, thị trường BĐS lại trầm lắng và ảm đạm. Điều này làm cho những dự báo tươi sáng về thị trường trong năm 2023 trở nên khó khăn. Nhưng chắc chắn, sau giai đoạn sàng lọc mạnh, thị trường sẽ phát triển trở lại và có những cơ hội đầu tư bất động sản hấp dẫn. 

Tình hình thanh lọc thị trường vào cuối năm 2022

Thông thường, quý cuối của năm là thời điểm mà thị trường bất động sản rất sôi động. Tuy nhiên, năm nay thị trường BĐS đã chệch khỏi quỹ đạo này và đối mặt với cuộc thanh lọc mạnh. Xảy ra hiện tượng này là bởi lãi suất cho vay tăng cao, tín dụng chưa mở rộng trong khi đó người dùng đang trong trạng thái mong chờ. 

Tình hình bất động sản cuối năm ảm đạm đâu là cơ hội đầu tư bất động sản

Trước thông tin nới room tín dụng, cả thị trường bất động sản đã đứng ngồi không yên. Nhiều dự án đang có ý định mở bán cũng phải tạm dừng để đón xem tin tức về dòng tiền. Đồng thời, các giao dịch tại các khu vực ven đô và dự án tại các tỉnh cũng khựng lại một nhịp để chờ đón tin tức này. 

Các nhà đầu tư cũng mang trong mình những thắc mắc lớn “có nên đầu tư trong thời điểm hiện tại không?”. Không những thế, các nhà đầu tư đang rất lo lắng về lãi suất cho vay ngày càng tăng mạnh. 

Nguồn vốn từ tín dụng đến tay nhà đầu tư và doanh nghiệp là rất thấp bởi việc mở room là rất ít ỏi. Bên cạnh đó, ngân hàng vẫn còn hạn chế cho vay với ngành bất động sản; đặc biệt là ở phân khúc trung và cao cấp. Ngay cả khi nhà đầu tư vay và sở hữu được BĐS thì kiếm lợi ngay là rất khó khăn. Thậm chí nếu có thì mức sinh lợi cũng không đủ để bù đắp vào lãi suất. 

Lãi suất tăng cao đâu là cơ hội đầu tư bất động sản

Những nhà đầu tư có nguồn vốn ổn định, không phụ thuộc vào việc vay ngân hàng. Đây chắc chắn là cơ hội đầu tư bất động sản rất tốt với họ. Còn những nhà đầu tư phải sử dụng phương pháp đòn bẩy tài chính thì giai đoạn này không nên đầu tư vào BĐS. 

Như bạn cũng có thể thấy, thị trường BĐS đang có sự thanh lọc rất lớn. Điều này làm cho các nhà đầu cơ không còn chỗ đứng cũng như không thể xảy ra hiện tượng bong bóng thị trường. 

Với tình hình như hiện tại, liệu có giải pháp nào cho các chủ đầu tư? Đầu tiên, chủ đầu tư có thể thành lập các quỹ tín thác bất động sản. Việc này giúp chủ đầu tư huy động vốn một cách minh bạch và chính ngạch. Thứ hai, tín dụng cho vay dự án nên ưu tiên cho những dự án cung cấp những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực.

Những địa điểm nào có cơ hội đầu tư bất động sản?

Tuy thị trường đang có sự thanh lọc rất lớn nhưng vẫn có địa phương có tình hình thị trường rất tốt. Có thể kể đến như: Bình Định, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Thanh Hóa,…

Với khu vực phía Nam, Long An là thị trường tiềm năng của rất nhiều nhà đầu tư. Bởi giá bất động sản của khu vực còn mềm so với các khu vực lân cận. Đồng thời, cơ sở hạ tầng tại đây rất được chú trọng, các tuyến đường huyết mạch đang trong giai đoạn hoàn thiện. Có thể kể đến như: đường Vành đai 3, Vành đai 4, ĐT826E,…Long An đang sở hữu cho mình các khu công nghiệp lớn. Đồng thời, tỉnh thành này còn là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Những địa điểm nào có cơ hội đầu tư bất động sản?

Đứng trên góc độ của người mua, bên cạnh việc chọn bất động sản sở hữu vị trí đắc địa, hưởng đầy đủ các tiện ích cũng như cơ sở hạ tầng thì việc có một không gian sống lý tưởng cũng nên được đặt lên hàng đầu.

Các chuyên gia nhà đất cho rằng người mua cần lưu ý về chất lượng xây dựng và tiện ích. Còn các chủ đầu tư cần phát triển các tiện ích nội khu. Các tiện ích này cần các dịch vụ đáp ứng nhu cầu mua sắm, ăn uống cũng như là phục vụ đời sống hằng ngày cho cư dân.

Lời kết

Bài viết trên đã cho bạn thấy được tình hình thanh lọc của thị trường bất động sản như thế nào? Đồng thời, tapdoansongdann còn đưa ra những địa điểm có cơ hội đầu tư bất động sản trong thời điểm này. Chúc bạn lựa chọn được địa điểm đầu tư phù hợp và đem lại cho bạn lợi nhuận cao. 

Thông tin thêm về xu hướng thị trường bất động sản