Lời khuyên: Có nên đầu tư chung cư trong thời điểm hiện tại?

Có nên đầu tư chung cư trong thời điểm hiện tại

Sự phổ biến của căn hộ chung cư đã tăng lên đáng kể trong vài thập kỷ qua. Đặc biệt là khi chất lượng cuộc sống dần được cải thiện; những gia đình trẻ luôn mong muốn tìm cho mình một chốn an cư riêng biệt, tiện nghi. Thay thế hoàn toàn các giải pháp như mua nhà, thuê trọ. Tuy nhiên trên thị trường bất động sản; người ta vẫn thường đặt ra câu hỏi liệu có nên đầu tư chung cư trong thời điểm hiện tại không?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định có nên xem việc mua chung cư là một cơ hội đầu tư xứng đáng hay không. Liệu xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê có thật sự sẽ giúp nhà đầu tư hốt bạc khi sở hữu chung cư

Chung cư có phải là một khoản đầu tư hấp dẫn?

Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư chung cư không; hãy cùng chúng tôi đi vào phân tích một số ưu và nhược điểm khi bạn quyết định “xuống tiền” cho loại hình bất động sản này!

Chung cư có phải là một khoản đầu tư hấp dẫn?
Chung cư có phải là một khoản đầu tư hấp dẫn?

Ưu điểm khi đầu tư chung cư

Không cần nguồn vốn lớn

So với các hình thức như nhà phố, đất nền, biệt thự,… thì chung cư được xem là một lựa chọn đầu tư không cần nguồn vốn quá lớn. Đồng thời, chi phí bảo trì chung cư là rất thấp, thậm chí không có. Theo đó, đối với dạng căn hộ chung cư giá rẻ; ngân sách đầu tư của bạn sẽ chỉ rơi vào khoảng 2 tỷ đồng. Hoặc đối với chung cư cao cấp hơn sẽ có mức giá khoảng 8 tỷ đồng. Trong khi đó, cùng một số vốn 2 tỷ, hay 8 tỷ,… thì bạn sẽ khó tìm được những khu đất nền; hay những khu nhà ưng ý tại trung tâm thành phố. 

Thừa hưởng mọi tiện nghi

Những căn hộ chung cư thường được thừa hưởng đầy đủ mọi tiện ích nội khu, ngoại khu: hồ bơi, sân vườn, trung tâm thương mại, khu sinh hoạt chung, câu lạc bộ, phòng tập thể dục,… mà nhà ở không có. Đồng thời căn hộ chung cư thường tọa lạc tại những khu vực đông dân, trung tâm thành phố, có mạng lưới giao thông thuận tiện,…cũng chính là những yếu tố quan trọng mà người thuê nhà đặc biệt quan tâm. Góp phần mang lại cơ hội sinh lời lớn trong tương lai. 

Tính thanh khoản cao

Thực tế cho thấy, những căn hộ chung cư sở hữu vị trí tốt; cũng như có chủ đầu tư uy tín, tọa lạc tại những vị trí đắc địa,… sẽ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng đầu tư. Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia, đối với loại hình căn hộ chung cư; nhà đầu tư vẫn có thể chọn phương án đầu tư lướt sóng; để có thể thu được nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Thậm chí là gấp đôi nguồn vốn bỏ ra ban đầu!

Tính thanh khoản cao
Tính thanh khoản cao

Được hỗ trợ nguồn vốn 

Ngoài những yếu tố trên, khi đầu tư chung cư, người mua sẽ còn được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng. Hoặc được hỗ trợ mua trả góp từ chủ dự án với nhiều mức thời hạn khác nhau: 10 năm, 20 năm, 50 năm,.. 

Nhược điểm của việc đầu tư vào một căn hộ chung cư

Phí chung cư hàng tháng

Trong một số trường hợp, một căn hộ chung cư có thể đi kèm với một khoản phí hàng tháng; hay các tiện nghi mà căn hộ cung cấp đôi khi đi kèm với phí liên quan. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo có tình hình tài chính tốt khi tham gia đầu tư vào loại hình này. 

Tuân thủ một số nội quy nhất định

Chung cư thường có các quy tắc và chính sách mà bạn sẽ phải tuân theo. Chính vì vậy bạn cần chú ý nếu đang tìm hiểu bài toán có nên mua chung cư hay có nên đầu tư chung cư lúc này. 

Sở hữu căn hộ chung cư có lãi không?

Có nên đầu tư chung cư? Với “khẩu vị” lựa chọn nơi ở của đại đa số các gia đình đô thị hiện nay. Chung cư sẽ chính là bến đỗ an cư thích hợp khi đáp ứng được trọn vẹn mọi tiêu chuẩn sống  khắt khe. Đồng thời qua một số phân tích bên trên, có thể nhận thấy; chung cư chính là sự lựa chọn đầu tư lý tưởng đối với những ai mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bất động sản. 

Sở hữu căn hộ chung cư có lãi không?
Sở hữu căn hộ chung cư có lãi không?

Đầu tư chung cư là một cách hữu hiệu để bạn có được nguồn lợi nhuận lớn trong bối cảnh thị trường đầu tư tài chính còn nhiều biến động. Bởi lẽ giá trị các căn hộ vẫn không ngừng tăng cao trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, kế hoạch của bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn, nếu bạn nghiên cứu kỹ lưỡng một số yếu tố để tìm ra “tài sản” phù hợp nhất:

  • Tìm một vị trí tốt, giao thông thuận tiện
  • Nắm rõ tình hình thị trường 
  • Tìm hiểu các quy tắc và phí căn hộ
  • Thực hiện một số nghiên cứu, kiểm tra nhỏ
  • Sử dụng các dịch vụ của một đại lý bất động sản nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm

Hiện nay có nên đầu tư chung cư hay không?

Có nên mua chung cư không? Dù là một hình thức đầu tư sinh lời hấp dẫn; song đầu tư chung cư vẫn là phương án phụ thuộc vào nhiều yếu tố; cũng như các tình huống cụ thể. Chẳng hạn như tình hình thị trường, mức tăng trưởng giá trị dự kiến, tình hình tài chính cá nhân,… 

Tuy nhiên, nhìn chung, việc mua một căn hộ chung cư với mức giá thích hợp, tọa lạc tại vị trí đẹp, đã là một bước đi chiến lược thông minh. Bạn có thể nghiên cứu thêm một số hình thức đầu tư chung cư phổ biến: đầu tư vào chung cư đang xây dựng, đầu tư vào chung cư mini cho thuê, đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư,… Để có được nguồn lợi nhuận tốt nhất. 

Hiện nay có nên đầu tư chung cư hay không?
Hiện nay có nên đầu tư chung cư hay không?

Tổng kết

Trên đây là những lời khuyên, cũng là lời giải đáp cho việc có nên đầu tư chung cư trong thời điểm hiện tại. Mong rằng qua những chia sẻ trên; bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích trong kế hoạch đầu tư chung cư của mình. Cũng như quyết định được có nên mua chung cư hay không. Chúc bạn có được những bước đi chiến lược đúng đắn trong tương lai!

Xem thêm thông tin về bất động sản: