Giá đất hiện nay tăng hay giảm trên thị trường!

Làn sóng đại dịch Covid-19 vừa rồi, khó lường trước đã gây ra nhiều thiệt hại và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cũng như giá đất hiện nay tăng hay giảm cũng là một vấn đề đang được quan tâm rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư, đưa ra những nhận định khác nhau về thị trường bất động sản. Vậy cùng Sông Đà Nhật Nam, tìm hiểu xem những biến động trong thời gian sắp tới. 

Thị trường hạ nhiệt, vậy giá vật liệu có giảm hay không?

Thị trường bất động sản, đang có những dấu hiệu hạ nhiệt. Cụ thể như sau, giá các căn hộ chung cư vẫn tăng cao hơn so với thời điểm cuối năm 2021. Bắt đầu có dấu hiệu, chậm dần và bị chững lại trong những tháng nằm ở quý II hiện nay.

Còn đối với, phân khúc nhà ở riêng lẻ hay đất nền cho xây dựng. Ở những dự án, nằm trong quý II năm nay, đang có xu hướng chững lại hầu hết ở mọi nơi. Còn những hoạt động đầu tư, kinh doanh, ngành dịch vụ đều được phục hồi và trở lại bình thường.

Thị trường hạ nhiệt, vậy giá vật liệu có giảm hay không?

Giá đất hiện nay tăng hay giảm trong các quý cuối năm ra sao?

Đây có lẽ là vấn đề, được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Thị trường bất động sản, sẽ bị hạ nhiệt và hầu hết các chủ đầu tư có thể sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Từ đó, tỷ lệ nhuận có thể bị ảnh hưởng bởi giá đất hiện nay sẽ tăng lên. Giá vật liệu xây dựng, cũng như lãi suất sẽ tăng cao hơn.

Ngoài ra, có nhiều chuyên gia cho rằng dù có khó khăn nhưng việc giảm giá có thể khó xảy ra. Bởi vì, thị trường vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung vô cùng nghiêm trọng. Việc giảm giá, sẽ khó xảy ra vì khi mất cân đối giữa cung và cầu. Thì trong đó, cầu sẽ cao hơn cùng và ngược lại nguồn cung sẽ thấp. 

Tuy nhiên, giá đất hiện nay tăng hay giảm sẽ tùy thuộc vào thị trường bất động sản. Nhưng có thể trong thời gian tới, sẽ giảm đi 30% nhưng sẽ “ không bị sụp đổ hoàn toàn và có thể sẽ phục hồi lại được” 

Giá đất hiện nay tăng hay giảm trong các quý cuối năm ra sao?

Dự đoán thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ ra sao?

Hiện nay, xu hướng thị trường bất động sản buôn bán đang bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: lạm phát lên nền kinh tế, dòng tiền bị chậm lại, thanh khoản giảm xuống, chính sách tín dụng bị siết chặt. Ngoài ra, nguồn cung khiến giá nhà tăng lên, vượt qua sức mua của người dân. Chính vì những điều này, đã khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam bị ảnh hưởng.

Cụ thể như sau, giá đất hiện nay tăng hay giảm sẽ tùy vào các dự án khác nhau. Đối với nhà ở, họ sẽ tập trung vào các dạng bất động sản đầu cơ nên đã đẩy mạnh giá nhà tăng lên quá nhanh. Còn đối với nhà xã hội, nhà cho người dân có thu nhập thấp thì không được chú trọng. Dẫn đến thiếu hụt nguồn cùng, nhưng mà như cầu để ở thực sự quá cao cho người dân. 

Nếu như những vấn đề này, không được tháo gỡ sẽ xảy ra giai đoạn đóng băng dài cho các doanh nghiệp. Vì vậy, hãy đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ trong quá trình tái cân bằng thị trường lần này. Lý do, giá đất hiện nay tăng hay giảm thì có thể hiểu rằng giá bất động sản đang tăng. Nguồn hàng hiện nay đang thiếu, các dự án thì bị delay, có nhiều dự án còn chưa đưa vào thị trường. 

Dự đoán thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ ra sao?

Những địa điểm giá đất rẻ và có tiềm năng

Giá đất hiện nay tăng hay giảm, điều thuộc vào vị trí của mỗi dự án khác nhau. Với bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, nhà đầu tư săn tìm mua nhà đất với tiêu chuẩn “ vùng trũng” mà còn có giá rẻ. 

  • Phía Nam và Tây Nam Sài Gòn: nơi đây được xem là khu vực đáng đầu tư. Bởi vì, nếu so với khu trung tâm thì giá đất tại đây ở mức giá tầm trung và rẻ hơn gấp 2-3 lần. Nếu như, mức lương của các bạn nhân viên văn phòng có thể tích lũy và đầu tư dài hạn ở nơi đây. 
  • Khu đô thị Sothy Wave: nằm trên tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc Huyện Nhà Bè nhưng lại kết nối với các phường khác như: Tân Phong, tân Quy, Tân Kiểng và Quận 7. Thuận lợi di chuyển đến các trung tâm thành phố, giá đất hiện nay tăng hay giảm đối với khu vực này sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Giá được chào bán, 1.1 tỷ / căn 2PN và 2.9 tỷ / căn Shophouse và sẽ có đầy đủ nội thất cơ bản nhất. 
  • Mua đất tại Huyện Củ Chi: nơi đây hiện nay, có rất nhiều tiềm năng bất động sản đang được khai thác. Sẽ được quy hoạch vào thời gian sắp tới, trở thành khu đô thị Tây Bắc, trung tâm đô thị đa chức năng của TP HCM. Sẽ phát triển về các dịch vụ y tế, thương mại, văn hóa và giáo dục. Ngoài ra, còn nhắc đến là du lịch và khu vui chơi giải trí. 

Những địa điểm giá đất rẻ và có tiềm năng:

Tạm kết

Hy vọng, qua bài viết trên đây có thể giúp các bạn hiểu hơn về các loại hình bất động sản. Cũng như giá đất hiện nay tăng hay giảm trên thị trường? Cũng như chia sẻ đến các bạn, những thông tin hiện về nay về ngành bất động sản và đầu tư như thế nào cho hợp lý nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản: