8 xu hướng bất động sản của thị trường thương mại trong

Xu hướng bất động sản thương mại, sẽ trải qua nhiều thử thách và cơ hội trong năm tới. Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp phải triển khai các kế hoạch linh hoạt nhất. Áp dụng công nghệ mới và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà nhà đầu tư mong muốn. Cùng Sông Đà Nhật Nam, tìm hiểu các xu hướng dưới đây nhé!

Thị trường vốn ngày càng sôi động hơn

Thị trường vốn, sẽ có nhiều sự thay đổi nhưng đổi ngược lại mặt tích cực sẽ vượt trội hơn trong năm 2023. Tất cả thị trường sẽ chuyển động hoàn toàn, chi phí thuê và thay thế sẽ ngày càng tăng. Thị trường việc làm cho người dân, sẽ được phục hồi. Bảng cân đối chi phí kế toán, sẽ được kiểm soát chặt chẽ từ chính phủ.

Xu hướng bất động sản thương mại, sẽ có những vị trí đắc địa và có động lực phát triển mạnh mẽ hơn. Thị trường xảy ra nhiều biến động, nhưng sẽ thúc đẩy được dòng vốn lớn hơn đổ vào bất động sản thương mại lần này.

Thị trường vốn ngày càng sôi động hơn

Xu hướng làm việc từ xa vẫn được duy trì

Có thể, thời gian sắp tới sẽ có nhiều thách thức mà mình không thể lường trước được. Sẽ ảnh hưởng đến, thị trường bất động sản và bao gồm các sự kiện: chiến tranh ở Ukraine, lạm phát tăng trưởng và viễn cảnh bị suy thoái. Ngoài ra, làm việc tại nhà có thể là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất thời điểm này. Lý do này, xuất phát từ lúc dịch Covid-19 phong tỏa và từ đó sự thay đổi về văn hóa làm việc. Tư tưởng cũng như phong cách sống, đều thay đổi hoàn toàn. 

Để ứng phó được, với xu hướng bất động sản 2023 lần này. Doanh nghiệp, nên ưu tiên xây dựng các kế hoạch, dự án phức hợp. Sẽ bao gồm các hạng mục như sau: văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở…. để tối đa được doanh thu. Cũng như tăng tính bền vững, trước khi các thay đổi thị trường và nhu cầu của khách hàng thay đổi liên tục.

Chuyển đổi công năng làm việc tại văn phòng

Bối cảnh hiện nay, lạm phát tăng cao, kinh tế thì bị suy thoái và chính trị trên toàn cầu không ổn chút nào. Thì các doanh nghiệp, lại thu nhỏ quy mô và cắt giảm chi phí để chuẩn bị cho mùa đông kéo dài sắp đến. Như vậy, nhân viên sẽ làm việc tại và và văn phòng lại bị đứng vững ở đây trong năm 2023.

Hậu quả xảy ra, là tòa nhà văn phòng sẽ hoạt động kém đi và có thể sẽ chuyển nhượng cho thành viên khác. Hoặc sẽ được chuyển đổi, mô hình kinh doanh khác. Ngay cả vấn đề văn phòng còn có thể xảy ra, huống chi xu hướng bất động sản thương mại không chuyển động. Ngoài ra, những tòa nhà cũ sẽ được trang bị lại và thiết kế lại kiến trúc. Để cân bằng được công việc và cuộc sống cho người dân, kết hợp mô hình làm việc tại nhà và văn phòng cho các doanh nghiệp.

Chuyển đổi công năng làm việc tại văn phòng: 

Hoạt động gia hạn linh hoạt hơn

Thời điểm nhạy cảm như vậy, chủ sở hữu các xu hướng bất động sản thương mại. Sẽ không thể, quyết định ký hợp đồng cho thuê dựa vào chỉ số tiền thu về trên mét vuông. Vì bây giờ, nhu cầu thuê của khách hàng đã được thay đổi. 

Hầu hết, khi họ muốn thuê sẽ quan tâm đến không gian và tiện ích bên trong. Xem môi trường làm việc, có phù hợp với nhân viên của họ không. Những trải nghiệm của khách hàng, chiến lược kinh doanh và các hỗ trợ khi gặp sự cố như thế nào. Cho nên, mức giá và các điều khoản phải được minh bạch và rõ ràng. Như vậy sẽ có lợi cho hai bên, khi đã ký hợp đồng cùng nhau.

Một số lĩnh vực tiềm năng của xu hướng bất động sản

Trên thị trường bất động sản sẽ có: công nghiệp, khu chung cư, các trung tâm dữ liệu, nhà cho thuê và nhà ở cho sinh viên. Sẽ là những lựa chọn hợp lý cho năm 2023. Ngoài ra, văn phòng khó có thể phát triển vì kinh tế vẫn còn khó khăn và xu hướng làm việc tại nhà vẫn tiếp tục triển khai.

Đặc biệt, Châu Á – Thái Bình Dương được đánh giá là một thị trường hấp dẫn. Đứng hàng đầu với các nhà đầu tư, có xu hướng bất động sản thương mại phát triển trên toàn cầu vào năm tới. Bất chấp, các xu hướng chuyển vốn về nước đã được diễn ra trong năm 2020 – 2022.

Một số lĩnh vực tiềm năng của xu hướng bất động sản:

Thời cơ của xu thế bất động sản đạt chất lượng cao

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, với nhiều thách thức thì bất động sản đạt chất lượng. Sẽ được ưu thế rõ ràng và hiệu suất kinh doanh được bền vững hơn. Xu hướng bất động sản, sẽ nằm ở những vị trí đắc địa nhất cung cấp dịch vụ tốt. Hướng đến đối tượng khách hàng nhỏ, nhưng sẽ được ổn định. Nếu như, phân khúc cao cấp sẽ được duy trì ổn định và tốt hơn.

Bất động sản, sẽ được định giá tốt hơn trong trường hợp nếu như diễn ra các thương vụ chuyển nhượng. Đặc biệt, nếu như BĐS đó mang tên thương hiệu hay được quản lý từ một doanh nghiệp có tiếng. Sẽ được các nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn hàng đầu trên thị trường. Ngoài ra các xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng mới đang được các nhà đầu tư rất ưa chuộng và săn đón.

Thời gian và chi phí sẽ được tăng lên

Có thể nói, chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với xu hướng bất động sản. Những nguyên vật liệu đều sẽ bị tăng giá như: sắt, thép…. Ngoài ra, những món đồ nội thất sẽ trở nên đắt đỏ hơn và sẽ rất mất thời gian khi tới các bến cảng. 

Điều này, sẽ khiến chi phí của thị trường bất động sản tăng lên đáng kể. Sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, đến tài chính dài hạn của các dự án và doanh nghiệp. Ngoài ra, các công trình sẽ bị kéo dài tiến độ xây dựng và thiếu công nhân. Các quy trình cấp phép, tại một quốc gia và các khu vực sẽ tăng lên.

Thời gian và chi phí sẽ được tăng lên:

Hợp tác để cùng phát triển tốt hơn

Có thể nói, đại dịch đã đi qua nhưng sẽ cho chúng ta thấy sự cần thiết trong việc hợp tác cùng nhau. Những doanh nghiệp cùng ngành, phát triển hệ sinh thái sản phẩm và các chiến lược kinh doanh bán chéo. Sẽ giúp doanh nghiệp, tối đa doanh thu và giảm thiểu chi phí. Những cái bắt tay, giữa các nhà đầu tư hay chủ sở hữu cung cấp các dịch vụ. Sẽ mang lại nhiều động lực, cho sự phát triển của doanh nghiệp trong xu hướng bất động sản thương mại trong năm 2023. 

Tạm kết

Thời gian vừa qua, những hậu quả mà đại dịch mang lại có thể sẽ được dự đoán dễ dàng hơn. Các nhà đầu tư, có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nhưng không vì thế, mà ỷ lại và phụ thuộc vào điều đó. Họ cần phải linh hoạt và nhanh nhẹn để phát triển mạnh mẽ hơn trong thị trường xu hướng bất động sản thương mại này. 

Xem thêm về xu hướng bất động sản