“Bỏ túi” kinh nghiệm đầu tư đất nền “để đời” cho người mới

Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền để đời cho người mới

Bất động sản nói chung, hay đầu tư đất nền nói riêng là những phương án đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, giữa thị trường đầy cạnh tranh và phức tạp; các nhà đầu tư mới rất dễ vướng mắc những sai lầm. Thậm chí mất đi số tiền lớn. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới; đang muốn tìm hiểu cách mua đất an toàn, hiệu quả. Hãy cùng nghiên cứu những kinh nghiệm đầu tư đất đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết sau đây. 

Hy vọng rằng bài viết của tapdoansongdann.com sẽ mang đến bạn nguồn kiến thức thực sự hữu ích!

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ nhất: Tìm hiểu thông tin khu đất

Khi bắt tay vào bất cứ một lĩnh vực đầu tư nào; bạn nhất định không được vội vã. Mà hãy tìm hiểu rõ thông tin sản phẩm; những chiến lược cụ thể mình muốn triển khai. Và đối với cách đầu tư đất nền cũng vậy!

Khi muốn học cách mua đất, bạn cần tìm hiểu những yếu tố về: Điều kiện giao thông, khu dân cư sinh sống có ổn định không, tiện ích xung quanh như thế nào, cơ sở hạ tầng ra sao,… Chỉ khi đã nắm rõ được những thông tin trên; bạn mới có thể nhìn nhận giá trị lô đất một cách thực tế nhất. Từ đó đưa ra đánh giá và có quyết định xuống tiền thích hợp. Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư đất đầu tiên mà nhà đầu tư nhất định cần ghi nhớ!

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ nhất: Tìm hiểu thông tin khu đất
Kinh nghiệm đầu tư đất thứ nhất: Tìm hiểu thông tin khu đất

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ hai: Giao thông thuận tiện

Có thể nói, một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh nghiệm mua đất nền chính là vị trí. Thực tế cho thấy những khu đất nền có vị trí tốt, cao ráo, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hệ thống giao thông kết nối liên vùng,… Chính là những lợi thế lớn, sẽ là “thỏi nam châm thu hút” lượng lớn nhà đầu tư. 

Bởi lẽ những khu đất tọa lạc tại vị trí đẹp, sẽ là bến an cư mơ ước của nhiều người dân kéo về sinh sống. Từ đó những tiện ích xung quanh như chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,… sẽ nhanh chóng được xây dựng. Thúc đẩy tiềm năng phát triển của vùng; cũng như gia tăng giá trị vốn có của mảnh đất. 

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ ba: Chọn hướng đất

Ngoài vị trí, giao thông, hướng đất cũng là một trong những yếu tố phong thủy có sức ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy mà ông cha ta cũng có câu “ Trạch địa di cư”. Hiểu nôm na là chọn đất mà ở.

Theo đó, cách mua đất mà bạn cần chú ý; chính là chọn mảnh đất hướng về phía Nam, hoặc Đông Nam. Đây được cho là 2 hướng lý tưởng nhất khi mang nguồn gió lành, khí hậu ôn hòa, thuận tiện trong các vấn đề xây dựng. Tuy nhiên, thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn vẫn có thể tiếp tục tìm hiểu và lựa chọn ra mảnh đất nằm ở hướng phù hợp nhất.

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ ba: Chọn hướng đất
Kinh nghiệm đầu tư đất thứ ba: Chọn hướng đất

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ tư: Hệ thống tiện ích

Như đã đề cập, những vấn đề về tiện ích dân sinh: chợ, trường học, bệnh viện,… là những nhu cầu sống hết sức cần thiết của con người. Chính vì vậy nhà đầu tư nên chọn những khu vực thuận tiện và có hệ thống tiện ích đầy đủ. Đồng thời, các vấn đề về đường trường internet, hệ thống thoát nước, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt,… cũng cần được đảm bảo. Bởi lẽ nếu thiếu những tiện ích cần thiết, sẽ là một hạn chế rất lớn cho tiềm năng phát triển của quỹ đất trong cả hiện tại lẫn tương lai.

Đây cũng là một trong những cách đầu tư đất hiệu quả mà bạn cần lưu ý. 

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ tư: Hệ thống tiện ích
Kinh nghiệm đầu tư đất thứ tư: Hệ thống tiện ích

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ năm: Chọn đất nền giá thấp hơn thị trường

Một trong những kinh nghiệm đầu tư đất mà các nhà đầu tư mới nên quan tâm chính là chọn đất nền có giá thấp hơn thị trường. Đây chính là chiến lược được sử dụng khá rộng bởi những chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Theo đó, thị trường chỉ tồn tại ở 3 trạng thái: lên – xuống – đi ngang. Chính vì vậy nếu bạn nắm giữa những quỹ đất với mức giá thấp ngay từ đầu; cơ hội lợi nhuận của bạn sẽ cao hơn khi chọn khu đất có giá trị thực tế ngang bằng với thị trường. 

Bạn có thể so sánh giá trị các lô đất trong cùng một thời điểm. Hoặc nhờ đến sự giúp sức của các chuyên gia thẩm định giá để đi đến quyết định đúng đắn nhất. 

Nắm bắt các Xu hướng bất động sản mới này để có thể nắm được thông tin về thị trường, từ đó dự đoán các biến động giá cả khu vực nào sẽ nổi trội để đầu tư trong tương lai

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ sáu: Tra cứu quy hoạch và tính pháp lý

Bất động sản nói chung và đất nền nói riêng đều là những thị trường đầu tư tiềm ẩn vô vàn rủi ro pháp lý. Vậy nên khi tìm hiểu cách đầu tư đất; bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề pháp lý. Để tránh mua phải những sự án ma, những dự án không ta được sổ. Đồng thời nhanh chóng tra cứu quy hoạch thông qua: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiểm tra trên cổng thông tin điện tử, trên ứng dụng di động, hoặc tại Văn phòng đăng ký đất đai,… Để giảm thiểu tối đa những rủi ro mua đất cấm giao dịch, đất đang trong diện quy hoạch,… 

Thêm vào đó, hãy luôn chọn dự án đất từ những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo được sự an toàn và tính pháp lý tối đa. Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm; hoặc các giấy tờ pháp lý chưa được làm rõ,…Nhà đầu tư có thể nhờ đến những dịch vụ tư vấn – kiểm định pháp lý nhà đất, tư vấn đầu tư,… 

Kinh nghiệm đầu tư đất thứ sáu: Tra cứu quy hoạch và tính pháp lý
Kinh nghiệm đầu tư đất thứ sáu: Tra cứu quy hoạch và tính pháp lý

Lời kết

Trên đây là bài viết “Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư đất nền “để đời” cho người mới”. Mong rằng với những kinh nghiệm mua đất mà chúng tôi đã chia sẻ; nhà đầu tư đã bổ sung cho mình vốn kiến thức thực sự hữu ích. Đồng thời sẵn sàng hơn cho những thương vụ đầu tư bất động sản thành công trong tương lai!

Xem thêm xu hướng bất động sản