Xu hướng bất động sản cho thuê đang ” Hot” trên thị trường hiện nay

Hiện nay, thị trường kinh tế và tiềm năng tiêu thụ đồ nội địa đang thúc đẩy phân khúc cho thuê tăng trưởng mạnh. Xu hướng bất động sản cho thuê, đang dần phục hồi tốt và thậm chí có thể sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới. Cùng Sông Đà Nhật Nam, tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé!

Xu hướng tăng trưởng của thị trường bất động sản cho thuê

Thị trường bất động sản cho thuê hiện nay, vẫn còn nhiều chênh lệch giữa các nhu cầu phân khúc. Gần đây, tỷ lệ người dân mua các dự án căn hộ mới lần lượt giảm mạnh từ 56 -54% so với quý trước. Trong đó, 4.100 căn nhà được chào bán thì lại bán ra được 4.150 căn nhà. Nguyên nhân ở đây, chính là nhà nước đang kiểm soát các tín dụng. Gây ra nhiều khó khăn trong việc giải ngân vốn vay, của các nhà đầu tư và mua bán bất động sản.

Trong khi đó, xu hướng bất động sản cho thuê vẫn tiếp tục phục hồi trở lại. Quay trở lại, thời gian tăng trưởng trước đại dịch. Tỷ lệ toàn thị trường, đạt được lên tới 93% trên tổng nguồn tích lũy của trung tâm thương mại. Tăng lên hơn so với kỳ trước 5.6%

Ngoài ra, người dân tìm thuê mặt bằng và nhà ở tại Hà Nội tăng lên 13% so với quý trước. Tại TP HCM tăng lên đến 24% và giá thuê cũng đồng loạt tăng lên tại hai thành phố lớn này. Với mức tăng lên 12 -16% so với các quý trước, TP HCM những khu vực có người dân sống dày đặc sẽ nằm ở: Quận 1, quận 4, Bình Thạnh và TP Thủ Đức.  

Không chỉ mặt bằng cho thuê tăng trưởng, xu hướng của thị trường bất động sản cho thuê chung cư và nhà trọ. Đã trở lại nhộn nhịp hơn và những nhà trọ đã được lấp đầy người dân sinh sống. Trong 3 tháng vừa qua, nhu cầu thuê trọ tăng mạnh trở lại và tỷ lệ lên đến 95 -100%. Giai đoạn đầu năm, chỉ đạt được 2030% thôi, theo đó trọ cũng tăng lên 20-30% so với kỳ trước. 

3 xu hướng bất động sản cho thuê tại thị trường hiện nay

 • Nhu cầu của khách thuê thay đổi

Vị trí, đối với bất động sản là một yếu tố sống còn. Khách hàng sẽ bỏ qua những hạn chế về mặt diện tích, nếu như gần các cửa hàng ăn uống, quán bar và nhà hàng yêu thích. Quan trọng, phải gần nơi làm việc của họ. Thời gian vừa qua, đại dịch xảy ra tất cả mọi người đều làm việc tại nhà của mình. Như vậy, người dân phải trả những số tiền lớn cho những ngôi nhà nằm ở khu trung tâm. Giờ đây, họ có thể chuyển đến những khu vực xa hơn, có giá phải chăng và diện tích cũng rộng rãi. 

Điều này, cho chúng ta thấy người dân di cư từ thành phố sang các vùng ven đô thị. Những ngôi nhà ở trung tâm bị ảnh hưởng nặng. Ngoài ta, xu hướng bất động sản cho thuê tại các thị trường nhỏ lại bùng nổ mạnh mẽ và các giá thuê cũng như tỷ lệ người dân tăng cao.

 • Tốc độ tiêu thụ nhanh chóng

Xu hướng tiếp theo, đang lập kỷ lục chính là tốc độ bán nhà. Hiện nay, bên Mỹ số nhà được bán thành công trong vòng 2 tuần được niêm yết tăng lên 42%. Điều này cho thấy, sự thiếu hụt nguồn cùng ngày càng tăng cao trong khi xây dựng bị ngưng lại. Từ đó, sự gia tăng nhu cầu khi nhiều người phải đợi nguồn hàng mới. Vì những yếu tố bị ảnh hưởng, các ngôi nhà được bán vào năm 2021 tăng lên 25% so với những năm còn lại trong tương lai.

Tốc độ tiêu thụ nhanh chóng:

 • Những thay đổi trong quy trình cho thuê nhà

Ngoài ra, công nghệ cũng bị giảm thiểu tác động trên thị trường rất nhiều. Các phần mềm Zoom đã hoạt động hết công suất, internet giúp mọi người hoạt động làm việc nhanh chóng. Đóng vai trò, trong việc duy trì sự an toàn của mọi người tại tòa nhà. 

Dù hiện nay, xu hướng bất động sản cho thuê trước đây rất chậm chạp. Nhưng khi áp dụng công nghệ mới, như một đòn bẩy giúp tất cả doanh nghiệp và người dân rất nhiều trong hiện tại. Áp dụng những giải pháp kỹ thuật số, vào quản lý bất động sản của chính mình.  

Các loại hình xu hướng bất động sản cho thuê sinh lời tốt nhất

Các loại hình xu hướng bất động sản cho thuê sinh lời tốt nhất

Hiện nay, thị trường bất động sản có nhiều loại hình đầu tư xoay quanh nhiều loại hình khác nhau:

 1. Căn hộ chung cư – loại hình đầu tư BĐS đang hot trên thị trường
 2. Nhà mặt phố – loại hình đầu tư sinh lời tốt nhất
 3. Đất nền – xu hướng đầu tư BĐS mạo hiểm
 4. Bất động sản nghỉ dưỡng – xu hướng bất động sản cho thuê chậm nhưng chắc
 5. Hoa viên nghĩa trang – loại hình BĐS này lạ nhưng mà quen
 6. Shophouse – xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê kiểu mới
 7. Officetel – loại hình đầu tư BĐS hấp dẫn hiện nay
 8. Cho thuê phòng trọ – một phiên bản tầm thấp của căn hộ chung cư
 9. Đầu tư nhà xưởng – đây là loại hình đầu tư BĐS tốn nhiều diện tích

Tạm kết: 

Bên cạnh đó, bạn hãy cải thiện lại các quy trình quản lý bất động sản một cách tối ưu nhất cho mình nhé. Sử dụng các hệ thống, sẽ giúp bạn giám sát rõ được những nguồn chi phí, khấu hao mà mình đã bỏ ra. Ngoài ra, xu hướng bất động sản cho thuê được vận hàng ngày càng nhiều, bạn cần phải khám phá và áp dụng thêm nhiều công cụ. Để giao tiếp với khách hàng được chuyên nghiệp hơn nhé. 

Xem thêm về xu hướng bất động sản