Xu hướng đầu tư bất động sản – Đang chuyển động mạnh trên thị trường!

Hiện nay, xu hướng đầu tư bất động sản trên thị trường đang chuyển động mạnh mẽ. Nhiều mô hình, đang được phát triển rộng rãi như các kho vận động tự hóa, kho lạnh. Lại tăng trưởng đột biến. Bài viết sẽ tìm hiểu một số loại hình có thể thưởng lợi ích trong giai đoạn này. Ngoài ra việc giá đất tăng hay giảm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng bất động sản hiện tại trong cơ cấu đầu tư.

Nhu cầu thuê kho lạnh – tăng đột biến

Thương mại điện tử, trong thời gian này sẽ là động lực phát triển cho các ngành kho trong năm 2020. Đại dịch diễn ra, các hoạt động mua sắm truyền thống đều bị trì hoãn và thất sủng nặng nề. Trong bối cảnh vừa rồi, doanh số bán hàng trực tuyến lại tăng trưởng nhanh chóng và đẩy nhanh các hình thức bán lẻ đa kênh. 

Xu hướng đầu tư bất động sản kho lạnh, tại các đô thị lớn lại rất cần thiết. Đáp ứng nhu cầu và sự gia tăng đột biến về những đợt giao hàng ở chặng cuối. Nhóm kho lạnh này, được đánh giá là một xu hướng mới phát triển và nhận được nhu cầu thuê rất lớn. Từ việc gia tăng doanh thu bán rau củ, thực phẩm tươi sống trực tuyến. Thị trường ngách này, sẽ được hưởng lợi dài hạn trong các tác động từ dịch bệnh. 

Nhu cầu thuê kho lạnh - tăng đột biến:

Kho vận tự động hóa

Ứng dụng tự động hóa từ các kho vận, cũng được gia tăng đáng kể trong bối cảnh lần này. Các nhà cung cấp, luôn lựa chọn những giải pháp tốt nhất và giảm sự phụ thuộc vào nhân lực của mình. Cũng như ngăn chặn những hoạt động, bị gián đoạn lại từ dịch bệnh. Điều này cho thấy, xu hướng bất động sản kho vận đang thay đổi các cách thức vận hành. Thiết lập lại chế độ vận hàng, xây dựng các hệ thống trung tâm phân phối và nhà kho. 

Kho vận phải duy trì, một lượng nhân công cố định. Áp dụng các biện pháp vệ sinh, khử trùng nâng cấp hơn. Trang bị các công cụ, không có người lái và dẫn đường tự động. Giao hàng vào những nơi cách ly, tránh tiếp xúc với người bệnh. 

Kho vận tự động hóa

Văn phòng làm việc linh hoạt

Xu hướng đầu tư bất động sản văn phòng làm việc, sẽ được linh hoạt hơn. Được triển khai với nhiều thị trường khác nhau. Việc sử dụng không gian văn phòng làm việc, sẽ được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu mọi người. Đảm bảo mật độ khai thác công việc, hạn chế sự lây nhiễm truyền bệnh. 

Ngoài ra, nhân viên sẽ linh hoạt hơn trong công việc, tăng cường thích ứng với không gian làm việc. Đảm bảo không gian thoáng mát, chất lượng không khí ổn định. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió bên trong các tòa nhà sẽ được lắp đặt đầy đủ. Tăng cường sự thoải mái nhất đến cho nhân viên, như vậy sẽ thu hút được nhiều người thuê nhà hơn trong thời gian dài hạn. 

Văn phòng làm việc linh hoạt

Xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê “ mỏ vàng” tại khu vực nội đô

Các chuyên gia kinh tế hiện nay, về xu hướng của ngành bất động sản cho thuê: Đây chính là cơ hội tốt nhất, để các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê. Nằm tại vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm thành phố như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Thị trường này, tăng trưởng là một xu hướng tất yếu hiện nay.

Ngoài ra, nằm ở vị trí thuận lợi nhưng các cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện di chuyển. Sở hữu những cơ sở vật chất tiện nghi, đầy đủ và đa dạng về tiện ích. Đồng thời, mang lại nhiều trải nghiệm từ các dịch vụ như: giải trí, mua sắm, khu thương mại…..

Xu hướng đầu tư bất động sản cho thuê

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 2023 tại những thành phố lớn được xem là một trong những xu hướng có nhiều tiềm năng. Hứa hẹn đến với các nhà đầu tư, sẽ được sở hữu những căn hộ, biệt thự sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất từ hình thức cho thuê.  

Điều đáng nói ở đây, mô hình kinh tế chia sẻ đang được áp dụng ứng dụng công nghệ. Vào những ngành nghề khác nhau, rõ nhất ở đây chính là lĩnh vực: vận chuyển, lưu trú và du lịch…. Ngoài ra, một số nền tảng chia sẻ căn hộ đã góp phần thúc đẩy xu hướng bất động sản căn hộ nghỉ dưỡng ngày càng phát triển hơn. 

Tạm kết

Khả năng loại hình này sẽ, sẽ đáp ứng cả hai mục tiêu là “ khám phá” và “ tận hưởng” Xu hướng lưu trú này, được nhận định trên thị trường sẽ là lựa chọn không chỉ về trải nghiệm. Mà còn cả các loại chi phí, đều phù hợp với những người đam mê du lịch theo hướng nghỉ dưỡng hiện nay.